Đó là về quá trình chứ không phải kết quả, hoặc bóng đá dạy tôi điều gì

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả James Ladd
Hai trong số những bài học cuộc sống lớn nhất mà tôi từng học được dù tin hay không sẽ đến sớm trong sự nghiệp huấn luyện bóng đá nghiệp dư của tôi. Chúng đã ảnh hưởng sâu sắc đến triết lý sống của tôi sau đó.

Vì vậy, nếu bạn có thể chịu đựng được tô i nguyen cong phuong u19 và cho phép xu hướng có lẽ lãng mạn hóa quá mức 25 năm làm huấn luyện viên bóng đá của tôi, tôi hứa sẽ có (các) bài học ở đây. Bạn thậm chí không cần phải thích thể thao!

Thành thật mà nói, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, tôi nghĩ rằng tất cả là do tôi và giá trị của tôi với tư cách là một huấn luyện viên và khi suy ngẫm có lẽ ngay cả khi là một người đàn ông cũng sẽ được đo bằng số trận tôi thắng so với số bị mất. Vâng, tôi đã xác định bản thân mình như thế nào khi đó đã đi đến thành tích thắng-thua của tôi. Một định nghĩa khá hẹp về những gì cấu thành một người đàn ông tự chấp nhận bản thân, chưa kể đến việc nó hoàn toàn thiếu cân nhắc đến nhu cầu của người chơi.

Trong một thời gian, tôi đã không hiểu được nó và nó tiếp tục như vậy trong vài năm đầu tiên tôi huấn luyện. Và mặc dù kết thúc của những mùa giải đầu tiên đó đã mang lại một số thành công và sự hài lòng, tôi luôn bị bỏ lại với cảm giác trống rỗng và nghĩ rằng có điều gì đó thiếu sót trong công việc huấn luyện của tôi, nhưng đó là gì?

Tôi không chắc chắn chính xác nó đã xảy ra như thế nào nhưng thực tế là nó đã xảy ra là điều thực sự quan trọng nhất. Khi ánh sáng cuối cùng cũng bật sáng, giả sử vào một đêm mùa đông tối tăm và giông bão vào trái mùa, tôi nhận ra rằng việc huấn luyện chẳng liên quan gì đến tôi và mọi thứ liên quan đến các cậu bé. Quan trọng nhất, tôi biết rằng mục đích của tôi khi đến đó là sử dụng bóng đá như một phương tiện để phát triển những chàng trai trẻ. Đó là về việc tập trung nỗ lực của tôi để hướng dẫn và hỗ trợ các cầu thủ của tôi trở thành những người giỏi nhất mà họ có thể trở thành những người chơi cá nhân trong môi trường đồng đội. Và một phần trong số đó là việc truyền cho họ những giá trị và cách thức vận hành sẽ mang họ vượt qua những ngày tháng chơi bóng. Tất nhiên, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa và tôi đã tự đá mình vì không hiểu sự thật đơn giản nhưng sâu sắc này sớm hơn. Tôi lắc đầu không tin tưởng vì đã mua vào chuẩn mực xã hội thường đánh giá giá trị của chúng ta qua những trận thắng và trận thua.

Khi tôi bắt đầu suy nghĩ về cách dịch và hành động điều này với các cậu bé, tôi chợt nhận ra rằng nếu nó không phải là chiến thắng như một kết quả thì thực tế là quá trình, quá trình trưởng thành thông qua kinh nghiệm và giáo dục. một cuộc hành trình và không phải là một điểm đến.

Khi bạn nghĩ về nó, không phải cuộc sống thực sự là những chuyến đi. Bạn nhớ đến những giải thưởng, danh hiệu hay bộ sưu tập quà lưu niệm thường xuyên như thế nào sau khi ngẫm nghĩ? Trên thực tế, chính những chiếc cúp hoặc đồ lưu niệm đó nhắc nhở bạn về những trải nghiệm đã xảy ra xung quanh họ trong suốt chặng đường. Đó là những ký ức tồn tại lâu dài, và đó là những sự kiện tích lũy trong cuộc sống nhắc nhở chúng ta rằng chính quá trình sống sẽ quyết định cuộc sống của chúng ta.

Như đã nói trước đây, hai bài học cuộc sống này đã trở thành một phần trong triết lý sống của tôi và tất nhiên là một phần thiết yếu trong cách tôi tiếp cận công việc huấn luyện cá nhân của mình. Bạn có thể cá rằng khi tôi ở bên khách hàng của mình, tất cả chúng ta đều đang tìm hiểu về quá trình, kêu gọi những kinh nghiệm trong cuộc sống trước đây của họ để hiểu cách họ đến nơi này đúng lúc và tạo ra những trải nghiệm mới và có ý nghĩa để thêm vào hành trình của họ và định hình một tương lai tạo ra khả năng lớn nhất để họ trở thành người tốt nhất mà họ có thể có trong bốn chiều của bản thân và cuộc sống.

Như một suy nghĩ muộn màng và trớ trêu thay, khi tôi áp dụng triết lý này vào công việc của mình với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, với sự nhấn mạnh vào quá trình và hành trình, một kết quả không lường trước được của những hành động của tôi là chiến thắng trên sân.

Tôi biết ơn về trải nghiệm bóng đá và những gì nó cùng với các cậu bé đã dạy tôi về cách sống cuộc sống của mình. Nó đã phục vụ tôi tốt kể từ đó. Tuy nhiên, nếu có nhưng một điều hối tiếc, khi nhìn lại những năm tháng của tôi trong bóng đá, đó là thiệt hại mà tôi có thể đã gây ra cho những cậu bé chơi cho các đội bóng đầu tiên của tôi khi tôi vật lộn để tìm con đường của mình với tư cách là một huấn luyện viên. trong cuộc sống.