5 môn thể thao hàng đầu nên thử và tham dự ở Úc

Châu Úc; quê hương của thời tiết tuyệt vời, những bãi biển tuyệt vời và động vật hoang dã kỳ lạ nhưng văn hóa Úc cũng đóng vai trò là lý do tuyệt vời để bạn ghé thăm Land Down Under. Niềm đam mê thể thao có rất nhiều ở Úc, bạn chỉ cần có mặt tại một trận đấu của Ashes để chứng kiến ​​điều đó, vì vậy khi đi nghỉ ở đất nước đầy nắng, hãy chắc chắn đưa một trong những môn thể thao tuyệt vời này vào hành trình du lịch.

Aussie Rules Football

Nó thậm chí còn có Úc trong tên! Aussie Rules được chơi lần đầu tiên vào năm 1858 tại Melbourne và do đó, nó đã trở thành một cái tên quen thuộc trong  lịch thi đấu manchester united các cộng đồng người Úc. Liên đoàn bóng đá Úc, AFL, là cuộc thi được đánh giá cao và lâu đời nhất trong môn thể thao này, vì vậy nếu bạn đang ở Úc khi trận đấu đang diễn ra, bạn sẽ không hối tiếc khi đến xem. Nó có tỷ lệ khán giả tham dự cao nhất trong tất cả các môn thể thao trong cả nước và kiểu dáng nhanh, mạnh mẽ tạo nên một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Bóng chày

Mọi người Anh đều sẽ biết về sự cạnh tranh của Ashes, nhưng cho dù nguồn gốc của bạn thì cricket vẫn là một môn thể thao tuyệt vời ở Úc. Cho dù bạn là một vận động viên cricket hay chỉ thích xem một trận đấu, có rất nhiều địa điểm để kích thích sự thèm ăn của bạn. Đội tuyển cricket quốc gia Úc tham gia cùng Anh với tư cách là đội lâu đời nhất trong môn Thử nghiệm cricket, vì vậy nếu bạn có thể đối đầu với kình địch thì rất đáng để trải nghiệm môn thể thao Down Under.

Lướt ván

Với hàng dặm bãi biển và sự mở rộng tuyệt vời, Úc được biết đến với những điểm lướt sóng tuyệt vời. Nếu bạn muốn thử bất kỳ môn thể thao nào trong chuyến thăm Úc, thì lướt sóng sẽ phải là môn thể thao thích hợp nhất. Ngay cả khi chỉ để trải nghiệm vùng nước ấm của Úc, môn thể thao được cung cấp năng lượng adrenaline này cũng rất tuyệt vời để xem và tham gia – từ Bondi đến Byron, bạn có thể trải nghiệm những bãi biển và vùng nước tuyệt vời nhất.

bóng bầu dục

Nếu ai đã xem World Cup sẽ biết rằng Australia cũng là một fan cuồng của bóng bầu dục. Chơi cả Liên minh và Liên minh, bạn có thể trải nghiệm bóng bầu dục theo cách Aussie trong những ngày lễ của Úc và nếu bạn cố gắng bắt một trận đấu thì không có bầu không khí giống như nó.